Đăng nhập

Cục đường bộ Hàn Quốc triển khai chiến dịch loại bỏ tình trạng buồn ngủ khi lái xe

Trụ sở chính Kang Won, cục đường bộ Hàn Quốc, hợp tác triển khai chiến dịch loại bỏ tình trạng buồn ngủ khi lái xe với các doanh nghiệp tư nhân

Trụ sở chính Kang Won, cục đường bộ Hàn Quốc, hợp tác triển khai chiến dịch loại bỏ tình trạng buồn ngủ khi lái xe với các doanh nghiệp tư nhân

 

Vào ngày 16 vừa qua, tổng cục đường bộ Hàn Quốc và các doanh nghiệp xe bus, vận tải, chuyên chờ hàng hóa, các doanh nghiệp chế tạo sản xuất thiết bị cảnh báo khí CO2 đã cùng kí kết hiệp ước triển khai chiến dịch loại bỏ tình trạng buồn ngủ khi đang lái xe bằng cách lắp đặt thiết bị cảnh báo khí CO2 trong xe ô tô.

Chiến dịch này nhằm mục đích tạo cho người lái xe thói quen thanh lọc không khí trong xe theo từng chu kì thông qua các chỉ dẫn của thiết bị cảnh báo, đồng thời giúp cho người lái xe nhận thức được tầm quan trọng của việc thanh lọc không khí trong xe và mức độ nguy hiểm của việc lái xe trong trạng thái buồn ngủ.

Hiệp ước này được kí kết giữa 5 doanh nghiệp xe bus, vận tải chuyên chở hàng hóa thuộc trụ sở chính Kang Won, cục đường bộ Hàn Quốc( bao gồm doanh nghiệp xe khách Kangwon, doanh nghiệp thương mại cao tốc Dong Hae, công ty vận tải Sun Jin, công ty vận chuyển thương mại và doanh nghiệp Mi Rim) cùng với sự tham gia của doanh nghiệp sản xuất, chế tạo thiết bị cảnh báo khí CO2 Chunhotech.

Trụ sở chính Kangwon sẽ cho lắp đặt thuê miễn phí trên xe của của các doanh nghiệp xe bus, vận tải hàng hóa, 178 thiết bị cảnh báo khí CO2 nhắc nhở người lái xe cần phải thanh lọc không khí khi nồng độ CO2 đạt đến mức độ gây ra tình trạng buồn ngủ.

Ngoài lắp đặt trên các xe bus cao tốc, xe bus liên tỉnh thông hành liên tục trên 2 giờ đồng hồ, là các tuyến xe  dễ dẫn đến nguy cơ buồn ngủ trong khi lái xe cao thì đối tượng xe được ưu tiên thử nghiệm lắp đặt vẫn là các loại xe vận tải chuyên chở hang hóa.

Thời gian thử nghiệm lắp đặt thiết bị miễn phí này nhằm tạo cho người lái xe thói quen thanh lọc không khí trong xe để phòng tránh tình trạng buồn ngủ trong khi lái.

Trong số 178 thiết bị cảnh báo được trụ sở Kangwon cung cấp thì có 50 thiết bị là của doanh nghiệp chế tạo sản xuất Chunhotech cam kết cung cấp cho thuê miễn phí.

Các quan chức, lãnh đạo cũng cho biết, sẽ  dựa vào kết quả điều tra dư luận về mức đô hài lòng của những người lái xe có gắn thiết bị cảnh báo trên xe để đưa ra chính sách phòng chống tình trạng buồn ngủ khi lái xe một cách hiệu quả nhất.

Chia sẻ bài viết: